Thực hư chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn

Byadmin

Apr 29, 2023
Vụ việc trọng tài rút thẻ đổ Kaka vẫn là một trong những vụ việc được nhắc lại nhiều. Trong đô việc trọng tài rút thẻ đổ Kaka bị bắn được đồn thổi khá nhiều. Vậy thực hư ra sao? Hãy dõi theo bài viết này.

Kingnoodlebk  – Vụ việc trọng tài rút thẻ đổ Kaka vẫn là một trong những vụ việc được nhắc lại nhiều. Trong đô việc trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn được đồn thổi khá nhiều. Vậy thực hư ra sao? Hãy dõi theo bài viết này.

Thực hư chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn
Thực hư chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn

Vụ việc trọng tài rút thẻ đỏ Kaka là như nào?

Được biết vị trọng tài rút thẻ đổ Kaka là một người Pháp tên Stephane Lannoy. Vụ việc được nhắc lại là do vị vua áo đen này đưa ra một quyết định thiếu cơ sở và cực kỳ gây tranh cãi. Sau lần đầy bê bối đó, ông đã liên tục bị chỉ trích và dẫn đến hệ quả sự nghiệp đi xuống trông thấy. 

Vụ việc này diễn ra vào 13 năm về trước, thời điểm World Cup 2010 tại Nam Phi. Trong trận đấu, đội tuyển Brazil đụng độ với đội tuyển Bờ Biển Ngà. Lúc này, Brazil được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch World Cup năm đó. 

Vụ việc trọng tài rút thẻ đỏ Kaka là như nào?
Vụ việc trọng tài rút thẻ đỏ Kaka là như nào?

Sự việc diễn ra vào phút 86 của trận đấu trên, Abdelkader Keita của tuyển Bờ Biển Ngà vô tình đụng phải Kaka của Brazil. Abdelkader Keita đã ôm mặt, ngã lăn ra đất và tỏ vẻ đau đớn. Nhưng trên thực tế, Kaka chẳng tác động bất cứ chút nào với Abdelkader Keita. Tuyển thủ của Bờ Biển Ngà đã thành công diễn xuất vào vai nạn nhân và đã đánh lừa trọng tài chính Stephane Lannoy.

Kết quả của màn diễn xuất trên, đã khiến Kaka phải nhận một tấm thẻ vàng thứ 2. Việc thiếu chuyên nghiệp trong khâu quan sát tình huống đã khiến Stephane Lannoy đưa ra một quyết định cực kỳ tệ hại. Tuy nhiên, Kaka vẫn hết sức bình tĩnh và rời sân thay vì bực tức. Điều này càng khẳng định con người có ứng xử chuyên nghiệp. Khác với Kaka huấn luyện viên Carlos Dunga của đội tuyển Brazil lúc đó đã cực kỳ bực tức.

Sau cùng, trận đấu vẫn diễn ra tốt cho đội tuyển Brazil khi chiến thắng 3-1. Song vị trọng tài người Pháp đã phải nhận không ít gạch đá vì quyết định thiếu công minh của mình. Và đã bị FIFA đưa ra hình phạt thích đáng.

Có thể nói đây là một trong những tấm thẻ đỏ oan ức nhất của làng túc cầu thế giới. Vụ việc dấy lên một lo ngại về sự chuyên nghiệp của trọng tài trong những giải đấu tầm cỡ quốc tế.

Thực hư chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn

Sau vụ việc trên đã có nhiều tin đồ rằng trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn nhưng điều này hoàn toàn sai sự thật và thường bị bẻ lái sang một trận đấu khác diễn ra tại Argentina.

Cụ thể vụ việc trọng tài rút thẻ đổ Kaka bị bắn bị nhầm tưởng sang vụ diễn ra tại Argentina. Sự việc này diễn ra tại trận đấu giao hữu nghiệp dư giữa hai đội bóng địa phương ở Cordoba, Argentina. Ở phút 20 của trận đấu, vị trọng tài Cesar Flores, 48 tuổi, đã rút thẻ đỏ với một cầu thủ phạm lỗi thô bạo. 

Sự thực đằng sau câu chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn
Sự thực đằng sau câu chuyện trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn

Sau khi rời khỏi sân thi đấu, cầu thủ này đã trở lại, trong tay là một khẩu súng ngắn. Ngay lập tức cầu thủ này giương súng bắn liên tiếp ba phát và vị trọng tài Cesar Flores khiến ông tử vong tại chỗ. Sau khi đã bắn chết vị trọng tài, cầu thủ này tiếp tục bắn thêm một phát vào cầu thủ khác trên sân và chạy trốn ngay sau đó. Tuy nhiên, may mắn thay viên đạn chỉ trúng vào bụng và đã được cấp cứu kịp thời.

Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra, được biết, cầu thủ này đã giấu sẵn một khẩu súng trong túi xách trước khi vào trận đấu và đã lấy khẩu súng này ra rồi bắn trọng tài cùng với một cầu thủ khác. 

Được biết, đây cũng không phải lần đầu trọng tài Cesar Flores bị tấn công trên sân cỏ. Ông cũng đã bị các cầu thủ đánh gãy một cánh tay sau khi rút nhầm thẻ đỏ ở trận đấu diễn ra trước vụ việc trên hai tháng. Đáng buồn là trận đấu đầu tiên Cesar Flores trở lại cầm còi sau hai tháng cũng chính là lần cuối công trở lại sân.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *