Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ

Byadmin

Apr 29, 2023
Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka

Kingnoodlebk – Trong trận đấu giữa Brazil và Bờ Biển Ngà vào World Cup 2010, sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức khi trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka  một cách vô cùng oan ức.

Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka
Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka

Kaka là cầu thủ như thế nào?

Xuất thân của Kaka

Kaka hay còn được biết đến với cái tên Ricardo Kaka, là một cầu thủ nổi tiếng được sinh ra tại Brazil vào ngày 22 tháng 4 năm 1982. Sinh ra ở nơi được gọi là “xứ sở Samba” của nền bóng đá thế giới nên Kaka lớn lên đã có tình yêu cháy bỏng với trái bóng. Cái tên Kaka được biết đến nhiều này là do em trai của cầu thủ này khi còn nhỏ chỉ gọi được anh mình bằng cái tên Kaka.

Anh chàng cầu thủ này có bố làm kỹ sư, mẹ làm giáo viên nên tuổi thơ của Kaka vốn đã sung túc hơn các cầu thủ Brazil khác khi họ lớn lên trong khu ổ chuột. Khác với nhiều cầu thủ Brazil đi theo nghiệp cầu thủ để đổi đời thì anh chọn niềm đam mê của mình với trái bóng mặc dù học thức của Kaka là rất tốt. Vậy trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka có lý do gì?

Xuất thân của Kaka
Xuất thân của Kaka

Lớn lên ở đất nước giàu truyền thống bóng đá tất nhiên anh chàng cầu thủ này sở hữu cho mình một kỹ thuật cũng như óc quan sát vô cùng tốt trong bóng đá. Từ bé, anh đã được mọi người nhận ra tài năng hiếm có của mình và được đào tạo để trở thành cầu thủ xuất sắc. Kaka được biết đến là “Thiên thần sân cỏ”, vậy tại sao trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka trong WC 2010?

Danh hiệu, phong cách bóng đá của Kaka

Phong cách bóng đá của Kaka được biết đến là giàu kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo được tính đơn giản và hiệu quả trong mỗi trận đấu. Được mệnh danh là “Thiên thần sân cỏ” do Kaka có lối chơi vô cùng fairplay và tính cách của cầu 

thủ này trong và ngoài sân được mọi người rất yêu mến. Vậy trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka trong WC 2010 là tại sao?

Phong cách thi đấu của Kaka
Phong cách thi đấu của Kaka

Kaka bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 9 tuổi khi thi đấu khi câu lạc bộ São Paolo. Vào năm 2001, Kaka bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp cùng cầu lạc bộ này. Anh đã giúp câu lạc bộ đạt được nhiều danh hiệu lớn nhỏ và tổng cộng anh 58 bàn trong 146 trận. Được biết đến với sự bình tĩnh trong bình, vậy tại sao trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka?

Năm 2003, Kaka ký hợp đồng với câu lạc bộ AC Milan với mức giá 8.5 triệu đô và anh cùng AC Milan  vô địch UEFA Champion League sau khi chiến thắng CLB Liverpool với tỷ số 2-1 vào năm 2007. Năm 2009, anh chuyển sang câu lạc bộ Real Madrid với mức giá khoảng 50 đến 60 triệu đô. Khi ở câu lạc bộ này anh đã bị chấn thương lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Với tài năng thiên bẩm và được chơi ở nhiều câu lạc bộ lớn khác nhau Kaka đã nhận cho mình nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Đặc biệt, cầu thủ này sở hữu chức vô địch WC 2002, Cúp nhà vua Tây Ban Nha 2010-2011, La Liga 2011-2012 và vô vàn danh hiệu cá nhân khác. Vậy không biết tại sao trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka trong WC 2010?

Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka trong WC 2010

Trong các trận đầu ra quân của tuyển Brazil vào WC 2010, Kaka thi đấu kém phong độ cũng như không để lại ấn tượng gì cho khán giả. Huấn luyện viên của cầu thủ này cũng đã nói rằng Kaka đang bị chấn thương nên không thể chơi tốt và sẽ trở lại mạnh mẽ vào những trận đấu tiếp theo. Nhưng điều đáng chú ý ở kỳ WC này chính là trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka.

Và đúng thật, Kaka trở lại với phong đá vốn có của mình vào trận đấu Brazil và Bờ Biển Ngà, khi anh đã khai thông thế bế tắc để cho đồng đội nâng tỉ số lên là 3-0. Cầu thủ này tỏa sáng là vậy nhưng bị lu mờ đi tất cả khi trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka do một cầu thủ ăn vạ khi va chạm.

Kaka bị đối thủ ăn vạ
Kaka bị đối thủ ăn vạ

Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka nhưng cầu thủ này chỉ biết gượng cười với sự hèn hạ cũng như ý đồ xấu của đối thủ đội bạn rồi rời sân. Thấy học trò của mình bị thẻ đỏ oan ức, huấn luyện viên Dunga thể hiện rõ thái độ uất ức và chính tấm thẻ đỏ ấy đã tạo nên dòng dư luận trái chiều. Cũng từ cách hành xử vô cùng bình tĩnh của mình, Kaka được mệnh danh:”Thiên thần sân cỏ”.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *