Thực hư chuyện vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng

Byadmin

Apr 29, 2023
Tấm thẻ đỏ đầy oan nghiệt của Kaka tại World Cup 2010

Kingnoodlebk.com – Bóng đá là một môn thể thao vô cùng hấp dẫn và luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ trên thế giới. Tuy nhiên, đôi khi chính sự cuồng nhiệt của người hâm mộ có phần quá khích đã gây ra rất nhiều trường hợp đáng tiếc đối với cả các trọng tài. Trong thời gian gần đây, dư luận đang vô cùng xôn xao trước nghi vấn vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng sau kỳ World Cup 2010.

Tấm thẻ đỏ đầy oan nghiệt của Kaka tại World Cup 2010
Tấm thẻ đỏ đầy oan nghiệt của Kaka tại World Cup 2010

Tấm thẻ đỏ đầy tranh cãi của Kaka World Cup 2010

Tại vòng chung kết thế giới diễn ra trên đất Nam Phi năm 2010, các cầu thủ Brazil đã xuất sắc đánh bại Bờ Biển Ngà với tỷ số 3-1 để lọt vào vòng loại trực tiếp. Dù có được thắng lợi nhưng những xử lý của trọng tài Stephane Lannoy đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi có phần thiên vị cho đội bóng đến từ Châu Phi. Đây chính là khởi nguồn của việc vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng do cách điều hành trận đấu của mình

Đầu tiên, ông vua áo đen người Pháp đã bỏ qua rất nhiều tình huống phạm lỗi thô bạo của Bờ Biển Ngà trước lối chơi đầy kỹ thuật của Brazil. Đỉnh điểm khiến những người hâm mộ phẫn nộ chính là tình huống vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka.

Trong một tình huống tranh chấp bóng Stephane Lannoy đã cho rằng Kaka đã phạm lỗi với Kader Keita bên phía đại diện tới từ Châu Phi. Do trước đó cầu thủ có biệt danh là “Thiên Thần” đã nhận một thẻ vàng nên trọng tài người Pháp đã truất quyền thi đấu sau khi rút ra thêm chiếc thẻ phạt thứ 2. Đáng chú ý, trong tình huống quay chậm thì đó lại là một tình huống cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã ăn vạ để câu thẻ.

Trước những quyết định gây tranh cãi và đặc biệt việc truất quyền thi đấu của Kaka, giới mộ điệu đã có không ít nhưng chê trách dành cho Stephane Lannoy. Đáng chú ý, đã có những thông tin cho rằng vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng ngay sau khi thời gian trận đấu được khép lại.

Công tác trọng tài có nhiều vấn đề tại kỳ World Cup 2010

Không chỉ riêng trận đấu giữa Brazil và Bờ Biển Ngà năm đó xuất hiện những phán quyết sai lầm của tổ trọng tài. Người hâm mộ bóng đá đã phải chứng kiến rất nhiều trận đấu mà quyết định của các vị “Vua Áo Đen” đã làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu.

Trước công tác trọng tài có nhiều vấn đề ông Sepp Blatter phải lên tiếng xin lỗi
Trước công tác trọng tài có nhiều vấn đề ông Sepp Blatter phải lên tiếng xin lỗi

Có thể kể đến trường hợp của trọng tài Jorge Larrionda điều khiển trận đấu tại vòng loại trực tiếp giữa Đức và Anh. Trong thế trận Đức đang dẫn 1-0 thì đội tuyển Anh đã có được bàn thắng sau cú sút của Lampard. Tuy nhiên, bàn thắng đã không được công nhận khi ông Jorge Larrionda cho rằng bóng chưa lăn qua hết vạch vôi.

Đặc biệt, cho đến trước thời điểm diễn ra vòng tứ kết VCK World Cup 2010 đã có tới 10 trọng tài bị cắt quyền chỉ đạo các trận đấu bởi những quyết định sai lầm. Thậm chí, chủ tịch FIFA thời điểm đó là Sepp Blatter đã phải trực tiếp xin lỗi các đội bóng đã bị loại bởi phán quyết đáng trách của trọng tài như Anh hay Mexico.

Thực hư chuyện trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng 

Với một quốc gia nổi tiếng có người hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá Brazil, việc họ phẫn nộ gay gắt trước phán quyết sai lầm của trọng tài là một việc dễ hiểu. Đáng chú ý, vấn nạn tội phạm tại quốc gia Nam Mỹ này cũng là một điều đáng báo động. Do đó, đã có rất nhiều nghi vấn xoay quanh việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng gây tử vong.

Rất nhiều trọng tài gây ra bức xúc bởi những tấm thẻ đỏ gây nhiều tranh cãi
Rất nhiều trọng tài gây ra bức xúc bởi những tấm thẻ đỏ gây nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc kể trên đã không hề diễn ra tại Brazil mà đó là một trường hợp tại quốc gia hàng xóm là Argentina. Trong một trận đấu bóng đá giao hữu cấp địa phương tại thành phố Cordoba, trọng tài Cesar Flores đã truất quyền thi đấu của một cầu thủ bằng một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Đáng chú ý, ngay sau khi bị đuổi khỏi sân thì cầu thủ kể trên đã không tiến tới vị trí trên khán đài mà quay lại với một khẩu súng trên tay. Ngay sau đó, trọng tài Cesar Flores đã lĩnh đủ 3 phát súng vào ngực và đã không qua khỏi trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Có thể nói, câu chuyện vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka bị bắn súng gây tử vong là một câu chuyện chưa có tính xác thực rõ ràng. Tuy nhiên, trên thế giới đã ghi nhận không ít những lần trọng tài bị bắn gây tử nạn sau phán quyết của mình giống với trường hợp của Cesar Flores xấu số.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *