Cuộc sống hiện nay của vị trọng tài Collina giờ ra sao?

Byadmin

Apr 29, 2023
Trọng tài Collina giờ ra sao?

Pierluigi Collina, vị trọng tài được thế giới bóng đá đánh giá là người cầm còi vĩ đại nhất lịch sử, vậy bây giờ trọng tài Collina giờ ra sao?

Trọng tài Collina giờ ra sao?
Trọng tài Collina giờ ra sao?

Sơ lược qua về Pierluigi Collina

Vị trọng tài được đánh giá cao trong nền túc cầu này mang trong mình quốc tịch Ý. Khi nhắc đến trọng tài có sự chính xác nhất trong từng trận đấu thì hầu hết mọi người nhớ đến cái tên này. Nhưng đối với những người mới xem bóng đá hay mới tìm hiểu về bóng đá thì họ vẫn có một câu hỏi trọng tài Collina giờ ra sao?

Vị áo đen cầm còi ấy sinh năm 13 tháng 2 năm 1960. Ông được biết đến là người cầm còi chuyên nghiệp cùng sự tỉ mỉ nhất mỗi khi ông điều khiển trận đấu. Chính vì nhờ sự chu đáo nên Pierluigi Collina được bắt chính hầu hết những trận đấu quan trọng như chung kết Champions League hay chung kết World Cup trong sự nghiệp cầm còi của mình.

Pierluigi Collina đã từng đạt được  6 lần liên tiếp danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2003. Những người mới đam mê với trái bóng tròn hay công việc cầm còi chắc hẳn sẽ thắc mắc trọng tài Collina giờ ra sao, là ai mà sao xuất chúng tới vậy?

Sự xuất sắc của trong tài Collina
Sự xuất sắc của trong tài Collina

Sự nghiệp làm trọng tài của Pierluigi Collina 

Pierluigi Collina và khởi đầu của người cầm còi vĩ đại

“Vị trong tài ấy sinh ra ở đâu?” hay “trọng tài Collina giờ ra sao?”,… là các câu hỏi mà những người ấn tượng vị trọng tài này thắc mắc.  Vị trọng tài xuất sắc ấy được sinh ra tại thành phố Bologna của nước Ý. Nơi mà ông nhận cho mình bằng cử nhân kinh tế năm 1984. 

Xuất thân của trọng tài Collina
Xuất thân của trọng tài Collina

Hồi còn trẻ, ông đã chơi bóng ở vị trí trung vệ. Nhận ra mình không đủ năng lực để chơi bóng đá chuyên nghiệp nhưng với niềm đam mê sân cỏ ông quyết định thử sức với công việc trọng tài, cũng từ đó tài năng của ông được bộc lộ rõ ràng. Năm 1988, sự nghiệp của ông có dấu hiệu phát triển khi ông được làm trọng tài trong các trận đấu tại giải hạng 3 Ý, Serie C1, Serie C2.

Vào khoảng thời gian đó, vị trọng tài ấy bị chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh rụng tóc nặng nề, nhưng cũng nhờ căn bệnh này cũng góp phần tạo nên diện mạo nổi tiếng của ông sau này. Vậy chứng bệnh ấy có ảnh hưởng tới sức khỏe của ông sau này hay không và liệu trọng tài Collina giờ ra sao, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Thời kì đỉnh cao của Pierluigi Collina 

Năm 1995, sau khi là người điều khiển chính 43 trận tại giải đấu Serie A, ông đã được có tên trong danh sách trọng tài FIFA. Vị trọng tài này được giao nhiệm vụ trong 5 trận đấu tại Thế vận hội Olympic 1 năm sau đó, nổi bật nhất là trận chung kết giữa Nigeria và Argentina.

Các trận đấu đáng nhớ của Collina
Các trận đấu đáng nhớ của Collina

Trong trận chung kết Champions League lịch sử năm 1999, giữa Bayern Munich và Manchester United, ông kể rằng đây là trận đấu đáng nhớ trong sự nghiệp cầm còi của mình. Vào năm 2002, vị trọng tài huyền thoại đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi có cơ hội bắt chính tại trận chung kết World Cup giữa Đức và Brazil, vậy không biết trọng tài Collina giờ ra sao?

Nổi tiếng nhờ sự nghiệp cầm còi lẫy lừng của mình, ông được nhiều thế hệ yêu bóng đá biết đến và những người mới say mê bóng đá thời điểm bây giờ chắc chắn thắc mắc “trọng tài Collina giờ ra sao?” và để trả lời câu hỏi này hãy đón đọc bài tiếp chia sẻ từ khomuctv.

Vị trọng tài Collina giờ ra sao?

Giải đấu quốc tế lớn cũng như cột mốc cuối cùng của ông chính là Euro 2004. Được thế giới bóng đá nể trọng là vậy thế năng ở tuổi 46 vị trọng tài ấy phải nghỉ hưu theo luật của FIFA. Sau này người ta luôn nhắc tới ông với cương vị của vị trọng tài xuất sắc nhất lịch sử và không ngừng bàn tán trọng tài Collina giờ ra sao?

Vị trọng tài vĩ đại ấy năm nay đã 63 tuổi. Hiện nay ông có chức vụ là trưởng ban trọng tài FIFA,thành viên ban trọng tài UEFA, trưởng ban trọng tài Ukraine, và là cố vấn của liên đoàn trọng tài của Ý, đó cũng chính là đáp án cho câu hỏi: “trọng tài Collina giờ ra sao?”.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *