Trọng tài Collina giải nghệ năm nào? Lí do tại sao?

Byadmin

Apr 29, 2023
Collina đã cầm còi trong hàng loạt trận đấu lớn

Kingnoodlebk – Pierluigi Collina nổi tiếng là một siêu trọng tài với sự nghiệp vinh quang. Vậy trọng tài Collina giải nghệ năm nào mà đã để lại bao nhiêu tiếc nuối?

Tìm hiểu về Pierluigi Collina

Đối với các fan bóng đá hẳn sẽ chẳng xa lạ với chiếc đầu trọc bóng loáng, đôi mắt ốc nhồi sắc lẹm của ông. Collina là một trọng tài gốc Ý, theo đuổi sự nghiệp cầm còi từ năm 17 tuổi. 

Với tư chất vượt bậc, ông đã gặt hái được vô số thành công, trở thành siêu sao trong giới trọng tài bởi sự nghiêm khắc, kỉ luật.  Vậy sự nghiệp chớm nở sớm như vậy, câu hỏi trọng tài Collina giải nghệ năm nào là điều không phải ai cũng biết

Collina đã cầm còi trong hàng loạt trận đấu lớn
Collina đã cầm còi trong hàng loạt trận đấu lớn

Những người mới xem bóng đá hẳn sẽ thắc mắc “Tại sao chỉ là một trọng tài mà danh tiếng lại vang xa qua hàng thập kỷ?”,  “Sự nghiệp của Collina ra sao?”, “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào khiến cả thế giới nuối tiếc?”, “Lý do ông giã từ sân cỏ?”, … Để trả lời cho các câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mitom!

Tìm hiểu trọng tài Collina giải nghệ năm nào?

Danh tiếng của Collina đối với giới túc cầu

Khi ai đó hỏi về cầu thủ hay nhất thế giới? Sẽ có rất nhiều câu trả lời như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, vua bóng đá Pele, Maradona cùng rất nhiều tên tuổi lớn khác. Vậy còn trọng tài xuất sắc nhất thế giới? Chỉ có một cái tên: Pierluigi Collina. Người ta luôn tự hỏi rằng trọng tài Collina giải nghệ năm nào mà có tầm vóc lớn đến vậy.

Với chiều cao lên tới 1m88  cùng ánh mắt sắc lẹm, các cầu thủ hổ báo nhất cũng phải dè chừng với Collina. Trên mặt sân cỏ, ông luôn dành sự tôn trọng lớn nhất với các cầu thủ nhưng các quyết định của ông đưa ra cũng là tối cao, không thể thay đổi. Vì vậy, ông rất được lòng giới túc cầu, đạt được nhiều thành tựu lớn.

Ánh mắt cùng cái đầu trọc tạo nên thương hiệu của Collina
Ánh mắt cùng cái đầu trọc tạo nên thương hiệu của Collina

Dù theo dõi bóng đá lâu nhưng ít ai để ý tới vị trí của các trọng tài, câu trả lời cho việc “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào?” hẳn cũng sẽ gây ít nhiều sự tò mò đối với người hâm mộ, các giới chuyên gia.

Danh tiếng của Collina trên toàn thế giới

Khi ông quyết định gác lại sự nghiệp cầm còi của mình, cả thế giới vô cùng tiếc nuối về vị trọng tài chuyên môn cao, đầy tính kỷ luật. Ông đã gặt hái vô số thành tựu, tạo uy tín tuyệt đối, nổi tiếng với sự chính xác, không có sai số trong các quyết định. Câu hỏi “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào?” luôn là chủ đề hot khi người ta tìm kiếm thông tin về ông.

Trọng tài Collina giải nghệ năm nào là câu hỏi được tìm kiếm nhiều về ông
Trọng tài Collina giải nghệ năm nào là câu hỏi được tìm kiếm nhiều về ông

Ông đã gắn bó với nghề đến năm 46 tuổi – độ tuổi hết công tác, nhiều người đã yêu cầu FIFA đổi luật trọng tài để ông cầm còi thêm một năm nữa nhưng không thành. Người ta luôn lưu luyến về một vị trọng tài thét ra lửa, chính xác như những cỗ máy được lập trình. Vậy qua đây, bạn có thể đã trả lời được câu hỏi “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào?”

Nốt trầm sự nghiệp của vị vua áo đen

Câu hỏi “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào” mang tới nhiều sự tiếc nuối cho các người theo dõi bộ môn thể thao quần đùi áo số. Người ta lưu luyến tới giải đấu cuối cùng ông làm trọng tài chính-Euro 2004. Theo các quy định của FIFA, ông đã nghỉ hưu ở độ tuổi 45 – độ tuổi tối đa dành cho trọng tài.

Quyết định giải nghệ của Collina đến từ sai lầm không đáng có
Quyết định giải nghệ của Collina đến từ sai lầm không đáng có

Năm 2005 chính là câu trả lời cho thắc mắc “Trọng tài Collina giải nghệ năm nào?” Ông đã có một chút trục trặc với nhãn hàng Obel (nhà tài trợ cho AC Milan) về khoản chi phí quảng cáo khiến FIGC (Liên đoàn bóng đá Ý) buộc phải đưa ra 2 lựa chọn cho Collina: 1 là chia tay nhãn hàng này rồi trở lại bắt cho mùa giải 2005-2006 của Serie A, 2 là bắt cho giải đấu Serie B.”

Đứng trước việc này, ông quyết định chia tay sân cỏ tại đây, Collina tin rằng khi không có sự tin tưởng lẫn nhau thì cố gắng cũng chỉ là con số không. Đây là lý giải thích đáng cho việc trọng tài Collina giải nghệ năm nào, vì lý do gì?

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *