Fan bóng đá thắc mắc vị trọng tài Collina còn sống không?

Byadmin

Apr 29, 2023
Vị trọng tài Collina còn sống không?

Pierluigi Collina là vị trọng tài được coi là xuất sắc nhất lịch sử làng túc cầu, vậy liệu trọng tài Collina còn sống không?

Vị trọng tài Collina còn sống không?
Vị trọng tài Collina còn sống không?

Đôi nét về Pierluigi Collina

Theo Khomuctv – Vị trọng tài được nhiều người biết đến này mang trong mình quốc tịch Ý. Ông không còn quá xa lạ  với những người hâm mộ bóng đá thể hệ 9X. Nhưng đối với những người mới xem bóng đá hay mới tìm hiểu về bóng đá thì họ vẫn tò mò trọng tài Collina còn sống không?

Vị trọng tài quốc tịch Ý ấy sinh năm 13 tháng 2 năm 1960. Ông được biết đến là người cầm còi nghiêm khắc cùng sự chính xác nhất mỗi khi ông điều khiển trận đấu. Chính vì nhờ sự chỉnh chu nên Pierluigi Collina được bắt chính hầu hết những trận đấu quan trọng như chung kết Champions League hay chung kết World Cup trong sự nghiệp cầm còi của mình.

Sự nghiêm khắc của Collina
Sự nghiêm khắc của Collina

Trọng tài Pierluigi Collina đã từng dành 6 lần liên tiếp danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2003. Ông được biết đến rất nhiều, và được xem là vị trọng tài xuất sắc nhất mọi thời đại. Những người mới đam mê với trái bóng tròn hay công việc cầm còi chắc hẳn sẽ thắc mắc trọng tài Collina còn sống không mà sao vĩ đại tới vậy?

Pierluigi Collina cùng sự nghiệp cầm còi vĩ đại

Những bước đầu của Pierluigi Collina trong sự nghiệp 

Với những người yêu quý vị trọng tài này sẽ đặt ra nhiều câu hỏi như “vị trong tài ấy sinh ra ở đâu?” hay “trọng tài Collina còn sống không?”,… Vị trọng tài xuất sắc ấy được sinh ra tại thành phố Bologna của nước Ý. Nơi mà ông nhận cho mình bằng cử nhân kinh tế năm 1984. 

Từ những tháng năm còn đi học, ông đã chơi bóng cho đội bóng địa phương ở vị trí trung vệ. Nhận ra mình không đủ năng lực để chơi bóng đá chuyên nghiệp nhưng với niềm đam mê sân cỏ ông quyết định thử sức với công việc trọng tài. Ông được thuyết phục đăng ký một khóa học đào tạo trọng tài và từ đó tài năng cầm còi xuất chúng được bộc lộ.

Tài năng cầm còi của Collina
Tài năng cầm còi của Collina

Trong vòng ba năm, ông bắt chính các trận đấu trong khu vực của mình cùng hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Năm 1988, sự nghiệp của ông có dấu hiệu thăng tiến khi ông được làm trọng tài trong các trận đấu tại giải hạng 3 Ý, Serie C1, Serie C2.

Nhưng trong khoảng thời gian đó, vị trọng tài ấy bị chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh rụng tóc nặng nề, nhưng cũng nhờ căn bệnh này cũng góp phần tạo nên diện mạo nổi tiếng của ông sau này. Vậy chứng bệnh ấy có ảnh hưởng tới sức khỏe của ông sau này hay không và liệu trọng tài Collina còn sống không, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Thời điểm đỉnh cao trong sự nghiệp cầm còi của Pierluigi Collina

Năm 1995, sau khi được bắt chính 43 trận tại giải đấu Serie A, ông đã được có tên trong danh sách Trọng tài FIFA. Vị trọng tài này cũng được giao nhiệm vụ trong 5 trận đấu tại Thế vận hội Olympic 1 năm sau đó, nổi bật nhất là trận chung kết giữa Nigeria và Argentina.

Trong trận chung kết Champions League lịch sử năm 1999, giữa Bayern Munich và Manchester United, vị trọng tài này kể rằng đây là trận đấu đáng nhớ trong sự nghiệp cầm còi của ông. Vào năm 2002, vị trọng tài huyền thoại đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi có cơ hội bắt chính tại trận chung kết World Cup giữa Đức và Brazil. 

Lời kể của Collina về những trận đấu đáng nhớ
Lời kể của Collina về những trận đấu đáng nhớ

Nổi tiếng nhờ sự nghiệp cầm còi lẫy lừng của mình, ông được nhiều thế hệ yêu bóng đá biết đến và những người mới say mê bóng đá thời điểm bây giờ chắc chắn thắc mắc “trọng tài Collina còn sống không ?” và để trả lời câu hỏi này hãy tới với phần tiếp theo nhé.

Vị trọng tài Collina bây giờ ra sao? 

Để trả lời cho câu hỏi “trọng tài Collina còn sống không ?” ta cần biết rằng dấu ấn cuối cùng của ông là Euro 2004, sau đó ông buộc phải nghỉ hưu vì quá tuổi. Và sau này người ta nhắc đến ông với cái tên vị trọng tài vĩ đại nhất lịch sử. 

Chính vì điều đó những từ khóa như “ vị trọng tài ấy giờ ra sao”  hay “trọng tài Collina còn sống không ?” được tìm kiếm rất nhiều. Và vị trọng tài xuất sắc ấy năm nay 63 tuổi chính là đáp án cho câu hỏi “trọng tài Collina còn sống không ?”.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *