Trọng tài bị bắn chết trận Brazil và những vụ việc kinh hoàng liên quan

Byadmin

Apr 29, 2023
Trong những vụ scandal kinh khủng nhất của giới túc cầu thế giới không thể không kể đến vị trọng tài bị bắn chết trận Brazil.

Kingnoodlebk – Trong những vụ scandal kinh khủng nhất của giới túc cầu thế giới không thể không kể đến vị trọng tài bị bắn chết trận Brazil

Trọng tài bị bắn chết trận Brazil do sự ngông cuồng của cầu thủ
Trọng tài bị bắn chết trận Brazil do sự ngông cuồng của cầu thủ

Trọng tài bị bắn chết trận Brazil do sự ngông cuồng của cầu thủ

Vụ việc trọng tài bị bắn chết trận Brazil kinh hoàng này diễn ra tại thành phố Sao Luis khi trọng tài Otavio Jordao da Silva phạt thẻ đỏ một cầu thủ. Tình tiết được đẩy lên căng thẳng khi cầu thủ bị phạt không chấp nhận tấm thẻ đỏ và thực hiện hành vi chống đối.

Tại cuộc cãi vã, trọng tài Otavio Jordao da Silva đã rút ra một vật thể nhọn có hình thù giống như một con dao tung ra nhiều nhát đâm liên tiếp vào cơ thể của cầu thủ. Ở phía ngoài, người thân và các cổ động viên thấy vậy liền lao vào sân đấu hành hung trọng tài với tay chân, gạch đá, thậm chí là cả súng. Dã man hơn, nhiều cổ động viên đã chặt tay, chân và đầu vị trọng tài rồi treo lên cực kỳ man rợ. Dẫn đến hệ quả vị trọng tài trẻ Otavio Jordao da Silva không qua khỏi những hành động tàn bạo đó.

Trong trận trọng tài bị bắn chết trận Brazil thì cầu thủ cũng đã không qua khỏi trên đường đến bệnh viện. Ngay sau đó, cảnh sát đã vào cuộc và bắt giữ ba nghi can liên quan để điều tra vụ việc kinh hoàng này.  

Những vụ việc kinh hoàng tương tự với trọng tài bị bắn chết trận Brazil

Trọng tài Hà Lan bị hành hung đến chết bởi những cầu thủ tuổi teen

Trọng tài Hà Lan bị hành hung đến chết bởi những cầu thủ tuổi teen
Trọng tài Hà Lan bị hành hung đến chết bởi những cầu thủ tuổi teen

Ngoài vụ việc trọng tài bị bắn chết trận Brazil thì vào năm 2012 một vụ án mạng dã man đã xảy ra ngay trên sân cỏ của Hà Lan khi một nhóm 5 cầu thủ tuổi teen dao động từ 15 đến 17 tuổi đã lao vào hành hung đến chết một vị trọng tài biên tên là Richard Nieuwenhuizen. Sau khi thực hiện hành vi trên 4 trong 5 cầu thủ đã vị treo giò vĩnh viễn và 1 cầu thủ bị treo giò 60 tháng.

Đây là một trong những án mạng trên sân cỏ trẻ tuổi đã làm mưa làm gió ở làng bóng đá Hà Lan cũng như trên toàn thế giới năm đó. Vụ việc réo lên một hồi chuông cảnh báo về an ninh cũng như việc phải giáo dục lại trẻ vị thành niên quy tắc ứng xử hợp lý trong thể thao cũng như đời sống.

Vụ án mạng trên sân cỏ Mỹ rúng động truyền thông

Vụ án mạng trên sân cỏ Mỹ rúng động truyền thông một thời
Vụ án mạng trên sân cỏ Mỹ rúng động truyền thông một thời

Vào hồi tháng 6 năm 2014 có nét tương đồng với vụ việc trọng tài bị bắn chết trận Brazil, bóng đá Mỹ đã dấy lên một vụ án giết người kinh hoàng. Nạn nhân là trọng tài chính John Bieniewicz. 

Cụ thể vụ việc diễn ra tại bang Detroit, Mỹ, trọng tài John Bieniewicz đã rút thẻ đỏ trước cầu thủ Bassel Saad. Sau khi nhận được tấm thẻ, Bassel Saad đã không kìm được sự tức giận cầu thủ Bassel Saad đã lao vào đánh trọng tài John Bieniewicz.

Sau khi thấy trọng tài trọng tài John Bieniewicz ngã gục xuống không dậy nổi, Bassel Saad mới tái mặt và sợ hãi chạy trốn cùng một người bạn. Sau khi bị hành hung, trọng tài John Bieniewicz đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, trọng tài John Bieniewicz đã qua đời.

Bassel Saad sau khi chạy trốn đã bị cảnh sát bắt lại và nhận mức án 8 năm tù cùng với mức bồi thường 9.200 USD. 

Hành hung tập thể trọng tài ở Ghana

Hành hung tập thể trọng tài ở Ghana dẫn đến mất đi một tài năng
Hành hung tập thể trọng tài ở Ghana dẫn đến mất đi một tài năng

Giống với vụ trọng tài bị bắn chết trận Brazil, vụ án hành hung tập thể này diễn ra tại tháng 3 năm 2014, người trọng tài biên tên Kyei đã đảm nhận nhiệm vụ giám sát trong vụ trận Gold Stars gặp Naa Joe United. 

Vụ việc xảy ra khi trận đấu đã kết thúc với tỉ số 2-0 với chiến thắng của Naa Joe United. Một nhóm cổ động viên của đội thua Gold Stars đã không giữ được bình tĩnh đã lao vào tấn công trọng tài Kyei một cách tập thể. Dẫn đến việc không qua khỏi và vị trọng tài này đã ra đi ngay sau đó.

Kyei được đánh giá là một trong những trọng tài tài năng nhất của Ghana ở thời điểm đó. Anh thậm chí còn có đủ tiềm năng để trở thành trọng tài quốc tế của FIFA. Nhưng những tiềm năng đó đã bị chôn vùi vĩnh viễn bởi hành động không làm chủ của một số người. 

em thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *